Mùa Phật Đản 2542 - 1998
Tập san
Kỷ yếu 20 Năm thành lập GĐPT Linh Sơn
separateur.gif (356 octets)

 Trở về Mục Lục

Lời mở đầu

Kính thưa quư bạn,

Tập Kỷ yếu 20 năm GĐPT Linh Sơn có mặt hầu đánh dấu một quăng đường đi của một tổ chức có tính cách giáo dục dựa trên nền tảng Đạo pháp và Dân tộc, với tất cả những khó khăn và gian nan, nhưng vẫn b́nh tâm v́ "con đường đă được vạch ra".

Duy tŕ tổ chức, đó là trách nhiệm của các Anh Chị Huynh Trưởng trong bất cứ thời điểm nào, và nếu hoàn cảnh cho phép th́ bước sang giai đoạn phát triển, hầu đáp ứng được mục đích của các bậc tiền bối đă dầy công gầy dựng cách đây hơn 50 năm, là:

Gia Đ́nh Phật Tử Linh Sơn được sinh ra và trưởng thành tại một môi trường mới mẻ, với bao vui buồn trong cuộc sống Đời lẫn Đạo, với tinh thần Đạo trong Đời, qua gịng thời gian trôi nhanh của một thế hệ trẻ đă thấm mùi vị tha hương. Nhưng nhờ một căn bản giáo lư nên đă tiếp nối được và duy tŕ đến ngày hôm nay, mặc dù đă bao phen thăng trầm, để d́u dắt các em thiếu nhi và đồng thời đóng góp chút ít công sức sao cho khỏi hổ thẹn với chính ḿnh.

Từ ngày mới thành lập (Phật lịch 2522, ngày 07 tháng 05 năm 1978) mà 20 năm đă trôi qua.
Trong buổi lễ kỷ niệm, tuy không đông đủ tất cả các đoàn sinh và Huynh trưởng cũ, nhưng quư Thầy, Cô, quư bác trong Chi hội, các phụ huynh đoàn sinh và các đoàn sinh GĐPT khắp nơi có mặt, đă cùng nhau chia xẻ những giây phút thân thương, qua các bài chúc mừng, qua những lời nhắn nhủ, khuyến khích, qua những nụ cười thông cảm, qua những món quà về tinh thần cũng như vật chất và qua những huấn từ đạo pháp...

Tập kỷ yếu này xin được ghi lại vài nét của buổi lễ Chu niên 20 năm này và mong sao cho thế hệ hiện tại, các em măng non noi gương sinh hoạt của các anh chị lớp trước để tiếp tục d́u dắt GĐPT Linh Sơn dũng tiến trên đường đạo với tinh thần Bi - Trí - Dũng.

GĐPT Linh Sơn xin chân thành tri ơn sự nhiệt t́nh của Ḥa Thượng Viện Chủ, quư Tăng, Ni, các Bác, và các anh chị em đoàn sinh, xa hay gần, có mặt hay không trong ngày lễ Chu Niên 20 năm GĐPT Linh Sơn (ngày 26 tháng 04 năm 1998 Dương lịch), đă ủng hộ về tinh thần và tịnh tài cho Đoàn.

Ngoài ra, GĐPT Linh Sơn xin cảm tạ quư Thầy, Cô, các Bác và các Anh Chị đă gởi bài viết để thực hiện được tập san Kỷ Yếu 20 năm này.

Xin nguyện cho đoàn thể Gia Đ́nh Phật Tử được trường tồn và làm tṛn sứ mệnh.

NAM MÔ CÔNG ĐỨC LÂM BỒ TÁT MA HA TÁT

GĐPT Linh Sơn
Paris, mùa Phật Đản 2542.


separateur.gif (356 octets)